Land Measurement Units in Tamil Language
Measurements in ancient Tamil land were widely different from modern day metric and imperial systems. The following shows area measurement in ancient Tamil history.
1 அங்குலம் angulam inch | 2.54 சென்டிமீட்டர் cm |
1 அடி adi foot | 30.48 சென்டிமீட்டர் cm 12 அங்குலம் angulam inch 0.3048 மீட்டர் meter |
1 கெஜம் kejam yard | 0.9144 மீட்டர் meter 3 அடி adi feet 9.075 சதுர அடி sathura adi sq ft |
1 மீட்டர் meter | 3.28084 அடி adi feet |
1 சதுர மீட்டர் sathura meter sq m | 10.7639 சதுர அடி sathura adi sq ft |
1 சென்ட் cent | 435.6 சதுர அடி sathura adi sq ft 48.4 சதுர கெஜம் sathura kejam sq yard 40.5 சதுர மீட்டர் sathura meter sq m |
1 கிரவுண்ட் ground | 2400 சதுர அடி sathura adi sq ft 222.96 சதுர மீட்டர் sathura meter sq m 5.5 சென்ட் cent |
1 ஏக்கர் acre | 43,560 சதுர அடி sathura adi sq ft 4840 சதுர கெஜம் sathura kejam sq yard 4046.82 சதுர மீட்டர் sathura meter sq m 100 சென்ட் cent 18.15 கிரவுண்ட் ground |
1 ஹெக்டர் hectare | 10,000 சதுர மீட்டர் sathura meter sq m 2 ஏக்கர் 47 சென்ட் acre cents |
1 சதுர மைல் sathura mile sq mile | 640 ஏக்கர் acre |
1 டவுன்சிப் township | 36 சதுர மைல் sathura mile sq mile |
1 லிங்க்/செயின் link / chain | 7.92 அங்குலம் angulam inch 0.66 அடி adi feet |
1 செயின் chain | 22 கெஜம் Kejam yard |
1 ஏர்ஸ் ares | 1076 சதுர அடி sathura adi sq ft 2.47 சென்ட் cent |
1 மறக்கல் வெடிபடு marakkal vaedaipadu | 8 சென்ட் cents |
1 குறுணி kuruni | 8 சென்ட் cents |
1 பதக்கு pathkku | 16 சென்ட் cents |
1 முக்குறுணி mukkuruni | 24 சென்ட் cents |
1 கோல் kole | 24 அடி adi feet |
1 வீசம் veesam | 36(6x6) சதுர அடி sathura adi sq ft |
1 குழி Kuzhi | 16* வீசம் veesams *4.Varies from place to place 576* சதுர அடி sathura adi sq ft *144.Varies from place to place 1.32* சென்ட் cents *0.331.Varies from place to place |
1 மா Mā | 100 குழி kuzhi |
1 கானி Kāni | 1* மா Mā *4.Varies from place to place 100 குழி kuzhi 132 சென்ட் cents 57499 சதுர அடி sathura adi sq ft 1.32 ஏக்கர் acre |
1 வேலி veļi | 5 கானி kāni |
1 பர்லாங்கு furlong | 660 அடி adi feet 10 செயின் chain 220 கெஜம் Kejam yard |
1 கிலோமீட்டர் kilometre | 5 பர்லாங்கு furlong |
1 மைல் mile | 8 பர்லாங்கு furlong |
Related topics:
காலம் அளவுகள் (Kaalam Alavugal) – Time Measurement/Units | தங்கம் அளவுகள் (Thangam Alavugal) - Gold Measurement/Unit | பண்டம் அளவுகள் (Pandam Alavugal) - Goods Measurement/Unit | தானிய அளவுகள் (Thaniya Alavugal) - Grains Measurement/Unit | திரவ அளவுகள் (Tirava Alavugal) - Fluid Measurement/Unit | நீளம் அளவுகள் (Neelam Alavugal) - Length Measurement/Unit
List of topics: Tamil
Super it
ReplyDeleteThank u
ReplyDeleteUseful this everyone
ReplyDeletePlease mail in alavugal in tamil
ReplyDeleteOne jadhi adi is equal to how many inches
ReplyDeleteKk
ReplyDeleteIt's very useful
ReplyDeleteI'm asking jaathi adi(old model) measurement how much feet
ReplyDelete